ข่าว วงการ รถมอเตอร์ไซค์ ใหม่ รถยนต์ภาพ spy shot

ซื้อ ขาย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ อะไหล่ ของใหม่ มือสอง => ซื้อ ขาย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ อะไหล่ ของใหม่ มือสอง => Topic started by: tomyumnew on November 21, 2018, 06:04:44 PM

Title: อาการบ่งบอกว่ากำลังถูก “งูพิษ” กัด
Post by: tomyumnew on November 21, 2018, 06:04:44 PM
[color=White][b][url=https://www.tomyumsport.com/ผลบอล-ย้อนหลัง/][b]ผลบอล ย้อนหลัง[/b][/url][/b][/color]ด้วยสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติของบ้านเรา สามารถพบเห็น “งู” ได้ทั่วไปตามบ้านเรือน ท้องถนน รวมถึงในแหล่งธรรมชาติอย่างไหล่ทางที่เป็นป่า พุ่มไม้ ดังนั้นในปีหนึ่งๆ เราอาจพบเห็นคนที่ประสบอุบัติเหตุโดนงูกัดได้ไม่มากก็น้อย ทั้งเป็นงูที่มีพิษ และไม่มีพิษ

อย่างไรก็ตาม หากเป็นงูที่มีพิษกัด การรักษาจะแตกต่างจากงูที่ไม่มีพิษอย่างมาก รวมถึงอันตรายต่อร่างกายที่เพิ่มมากขึ้นด้วย ดังนั้นเราควรทราบให้เร็วที่สุดว่าผู้ป่วย หรืออาจจะเป็นตัวเราเอง ว่าโดนงูพิษ หรือไม่มีพิษกัดกันแน่

 [img]https://s.isanook.com/he/0/rp/r/w700/ya0xa0m1w0/aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2hlLzAvdWQvMi8xMzYwNS9zbmFrZS5qcGc=.jpg[/img]

อาการบ่งบอกว่ากำลังถูก “งูพิษ” กัด
รอยเขี้ยวจะเป็นจุดสองจุดเหมือนเขี้ยวแหลมของงู (ต่างจากงูไม่มีพิษที่รอยฟันกัดจะเป็รฟันซี่เล็กหลายๆ ซี่ และกัดไม่ลึกเท่างูมีพิษ)

มีอาการปวดบวมอย่างเห็นได้ชัด

อาจมีรอยฟกช้ำ หรือถุงน้ำพอง จากพิษของงู

กล้ามเนื้ออ่อนแรง หนังตาตก

กลืนลำบาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารแห็ง อ่อน หรือของเหลว เช่น น้ำลายตัวเอง

เลือดไหลไม่หยุด ไม่ว่าจะจากบาดแผล หรือเลือดออกตามไรฟัน ทางเดินอาหาร ทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

หากโดนงูแมวเซากัด อาจทำให้เกิดอาการไตวายได้

หากมีอาการรุนแรง และไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที อาจเสี่ยงอัมพาต หรือเสียชีวิตได้
 

วิธีปฐมพยาบาลเมื่อถูกงูพิษกัด[color=white][url=http://www.ufa-th.com/][b]UFABET[/b][/url][/color]
ด้านสำนักพัฒนาวิชาการแพทย์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข แนะนำวิธีการดูแลรักษาคนเจ็บก่อนมาถึงโรงพยาบาล เพื่อเป็นการชะลอการแทรกซึมของพิษงูไว้ดังนี้

พยายามให้บริเวณที่ถูกงูกัดเคลื่อนไหวน้อยที่สุด โดยเฉพาะอวัยวะส่วนที่ถูกงูกัด ซึ่งจะชะลอการซึมของพิษงูเข้าสู่ร่างกายได้[color=White][b][url=https://www.tomyumsport.com/ผลบอล-ย้อนหลัง/][b]ผลบอล ย้อนหลัง[/b][/url][/b][/color]

ล้างแผลด้วยน้ำสะอาด ห้ามกรีด ตัด ดูด จี้ไฟ หรือพอกยาบริเวณแผลที่ถูกงูกัด เนื่องจากอาจทำให้มีการติดเชื้อได้ และการดูดแผลงูกัด อาจเกิดอันตรายร้ายแรงต่อผู้ดูดพิษได้

นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด และนำงูที่กัดมาด้วยถ้าเป็นไปได้ แต่หากหาไม่เจอ ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาตามหางูแต่อย่างใด

[move] :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o[/move]

[color=white]https://wp.me/p9EyG2-pW
https://wp.me/p9EyG2-pZ
https://wp.me/p9EyG2-q3
https://wp.me/p9EyG2-q5
https://wp.me/p9EyG2-q8[/color]
Title: Re: อาการบ่งบอกว่ากำลังถูก “งูพิษ” กัด
Post by: Chesepeacx on December 17, 2018, 02:11:51 PM
น่ากลัวมากเลย อาการแบบนี้
Title: Re: อาการบ่งบอกว่ากำลังถูก “งูพิษ” กัด
Post by: Juthathip08 on July 16, 2019, 09:55:15 PM
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ค่ะ คนในครอบครัวเราไม่สบายบ่อย เราเจอเวปนี้มีราคาค่ารักษาพยาบาลให้เปรียบเทียบหลาย ๆ สถานพยาบาลด้วย https://thailandclinics.com/ จ้า