ชื่อผู้ใช้งาน:

รหัสผ่าน:

Thank You Posts

Show post that are related to the Thank-O-Matic. It will show the messages where you become a Thank You from an other users.


Messages - turbo46

yamaha ต้องการแบ่ง Market share จาก wave 110i ที่แรงแบบหยุดไม่อยู่ไงครับ เพราะลูกค้ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ใช้รถเพื่อการใช้
งานจริงๆเช่น พ่อค้า แม่ค้า วินมอไซค์หรือ ชาวบ้านที่ฐานะยากจน ซึ่งคนกลุ่มนี้มักมองหาอะไรที่เรียบง่ายไม่หวือหวา เพราะคิดว่าส่งเหล่านี้มันทนทานกว่าอะไรที่มันดูแหวกแนวออกไป ถ้าดูจากยอดขายแต่ละเดือนลูกค้ากลุ่มนี้มีไม่น้อยเลยทีเดียว yamaha จึงคิดว่าถ้าเอาตัว
สวยๆแปลกๆมาขาย พวกเราในนี้อาจจะชอบ แต่ไม่ใช่ส่วนใหญ่ทั้งประเทศหรอกนะครับ ยังมีคนที่มีรถแต่ไม่เคยศึกษาหรือสนใจความสวย
งามของแฟริ่งอีกเยอะแยะในบ้านเรา ดังนั้นฝ่าย creative ของยามาฮ่าจึงใช้ หม่ำ จ๊กมก เป็นพรีเซ็นเตอร์ไงล่ะครับ แค่นี้ก็ชัดเจนแล้วว่า
ต้องการกลุ่มไหน  ส่วนรถตัวอื่นๆที่เพื่อนบ้านเรามีแต่เราไม่เอามาขายก็เป็นเพราะ Demand ในตลาดบ้านเรายังมีน้อยไงครับ มันไม่
Mass พอที่จะทำให้ได้กำไรเยอะๆ การที่จะขึ้นไลน์ใหม่นั้นไม่ได้ง่ายๆเหมือนแค่เปิดไฟ ปิดไฟ มันต้องลงทุนหลายอย่าง แล้วมองเห็นแล้ว
ว่ามันคุ้มที่จะทำขายจริงๆ พวกเราในนี้ชื่นชมรุ่นสวยๆของ ตปท ถ้าyamaha ตัดสินใจเอาเข้ามา มันก็จะมีแต่กลุ่มเรานี่แหละครับที่ซื้อ เป็น
แบบนี้ไม่คุ้ม yamaha เลยเหมือนจะขัดใจยังไงล่ะครับ ....พูดถึงเรื่องการลดต้นทุนนิดนึงนะคับ จำได้มั้ยว่าเมื่อครั้งแรกที่รัฐบาลรณรงค์ให้
 "เปิดไฟใส่หมวก" รถค่ายแรกที่ขานรับคือ Honda โดยการตัดสวิทช์เปิดไฟก่อนใครเพื่อนเลย เพราะสวิทช์หนึ่ีงอันต้นทุนหลักสิบ แต่ผลิต
หลายแสนคัน ก็ลองคูณเข้าไปสิ ดังนั้นทุกอย่างล้วนมีทีมวิจัยตลาด แต่อาจขัดใจเราๆบ้างเป็นธรรมดาครับ

ติดตามสมาชิกที่ให้ Thank You ไปยังโพสต์ของคุณ:

กลับมาแล้วและดูกี่ครั้งสีเขียวสะท้อนแสงก็ยังเหมาะกับ yamaha เสมอ เทรนด์ปีหน้าสีเทาด้านกำลังจะมาติดตามสมาชิกที่ให้ Thank You ไปยังโพสต์ของคุณ:

เพื่อนบ้านเรามักมีรถสวยกว่าเราเสมอ เพราะที่นั่นความนิยมมอเตอร์ไซค์ต่างจากบ้านเรา ดังนั้น Demand ในตลาดเป็นตัวกำหนดทิศทางรุ่นต่างๆที่จะ launch ออกมาขาย เราคงทำได้แค่มองและจินตนาการไปก่อน


สวยมากๆ ถ้าได้ดิสก์หน้าหลัง คลัตช์มือ 5 เกียร์ USD ด้วย จะเพอร์เฟคมาก

ติดตามสมาชิกที่ให้ Thank You ไปยังโพสต์ของคุณ:

โว้วววววววววว อยากได้ๆ แต่ก็อีกนั่นแหละ แบบนี้สำหรับบ้านเรามันไม่ Mass มาก็ขายได้เฉพาะกลุ่ม ซื้อเวฟหน้ากากดังขี่ดีกว่า

ติดตามสมาชิกที่ให้ Thank You ไปยังโพสต์ของคุณ:

น้ำเงินยามาฮ่านี่คลาสสิคจริงๆ จับมาอยู่กับดำด้านยิ่งสวยเลย

ติดตามสมาชิกที่ให้ Thank You ไปยังโพสต์ของคุณ:

เครื่องยนต์ตัวเดิม แต่คันอาจเล็กกว่า almera เพราะแค่ wheel base ก็แพ้แล้วมีอยู่แค่ 2345 mm.ในขณะที่ almera มีตั้ง 2600 mm. เท่าอัลติสหน้าหมูและ cedia เป๊ะเลย ถังเชื้อเพลิง 35 ลิตรจะเล็กไปไหน

ติดตามสมาชิกที่ให้ Thank You ไปยังโพสต์ของคุณ:

ผมว่าราคาที่เห็นสำหรับเมืองไทยไม่แพงแล้วนะครับ เพราะภาษีสรรพสามิตรบ้านเรามันโหดเกิน ลองไปดูราคา R1 ในศูนย์กับในเว็ปสิครับ ต่างกันเกือบครึ่ง แต่อันนั้นเข้าใจว่านำเข้ามาทั้งคัน เคยอ่านเจอแต่เป็นรถยนต์นะครับว่า ถ้ารถเก๋งเครื่อง 1800 ราคา 7 แสนบาทจะเป็นภาษีซะ 3 แสนบาทเลยทีเดียว  ผมว่าเราต้องย้อนกลับไปดูโครงสร้างภา๋ีษีสรรพสามิตรของเราก่อนว่ามีปัจจัยใดที่ทำให้ราคามันแพงขึ้นบ้าง เพราะต้นทุนยังไงตัวสามร้อยก้ต้องแพงกว่าสองร้อยครึ่งอยู่แล้วครับ  ส่วนดีไซน์ออกมาสวยกว่าตัวเดิมมากมายอย่างนี้ ผมว่ามีหลายคนพอใจที่จะซื้อมันโดยไม่ลังเลนะครับ อย่างน้อยก็ผมคนนึงละที่เห็นว่าไฟหน้าตัวเก่ามันไม่สวยและผมรับไม่ได้ ไหนจะเรือนไมล์อีก

ติดตามสมาชิกที่ให้ Thank You ไปยังโพสต์ของคุณ:

หน้า: [1]
SMF 2.0.2 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums

Design by Kreang