Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - มิดด้าม

Pages: [1] 2 3 ... 110
1
ไม่ใช่ต่างกัน 10 เท่า ต่างกัน10% ถ้าไม่ซีเรียสมากมายก็ขี่ไปเหอะ ต้องโทษตัวเราเองที่ไว้ใจ ของแบบนี้ต้องเห็นตัวเป็นๆ ราคาไม่ใช่แค่หลักร้อย หรือหลักพัน ถือว่าเป็นบทเรียนสอนใจไปตลอดชีวิต และอบรมลูกๆ หลานๆ เพื่อนๆ ญาติๆ พี่ๆ น้องๆ ให้ตรวจสอบให้ถี่ถ้วนก่อนจ่ายเงิน จำไว้

2
        [b][color=yellow][size=12pt] "ท่องไว้ให้ขึ้นใจ ซื้อมาแล้วต้องใช้ให้คุ้ม ไม่งั้นเสียดายของแย่". [/size][/color][/b] [E034] [E034]

3
      [b][size=12pt]  ส่วนจุดเด่นโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบที่เป็นเครื่องหมายการค้าของสปอร์ตทัวริ่งอเนกประสงค์รุ่นนี้ ซึ่งเราเคยหลงใหลประสิทธิภาพจากกิจกรรมทดสอบเมื่อ 3 ปีก่อน มาครั้งนี้ก็ยังคงยืนยันว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ชีวิตไบค์เกอร์มีความสะดวกสบายขึ้นเยอะ
       
        ยิ่งเพิ่มออฟชั่นจัดเต็มแบบเหมาจ่ายในตัวเลือกเวอร์ชั่นเอสยิ่งคุ้มค่าน่าใช้ แต่จะใช้คุ้มหรือไม่ คำตอบนี้ขึ้นอยู่กับผู้เป็นเจ้าของว่าจะนำไปใช้งานจริงได้ในระดับไหน[/size][/b]

4
         [b][size=12pt]สำหรับการลิ้มลองสมรรถนะ สัมผัสแรกก็รับรู้ได้ถึงการปลดปล่อยพลังที่นุ่มนวลกว่าเดิม ส่งผลให้การควบคุมทำได้เชื่องมือมากขึ้น โดยเฉพาะในย่านความเร็วต่ำเมื่อเทียบกับโฉมเก่า เนื่องจากรู้สึกถึงรอบเครื่องยนต์ที่เดินเรียบสม่ำเสมออย่างชัดเจน เช่นเดียวกับเอ็นจิ้นเบรกขณะถอนคันเร่งก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งด้านท่านั่งคงความสะดวกสบายเหมือนเคย แถมมีออฟชั่นให้เลือกปรับความสูงเบาะได้ 2 ระดับ คือ 825 มิลลิเมตร และ 845 มิลลิเมตร อีกด้วย
       
         การใช้งานขับขี่ภายใต้รูปแบบขบวนท่องเที่ยวด้วยความเร็วเฉลี่ย 100-140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีจังหวะได้ลองอัตราเร่งช่วงทางตรงยาว พร้อมทดสอบการยึดเกาะถนนของระบบช่วงล่างบนเส้นทางคดโค้ง ต้องยอมรับว่าทุกรายละเอียดตอบสนองการขับขี่ได้อย่างน่าทึ่ง[/size][/b]

5
        [b][size=12pt]ในส่วนของอุปกรณ์มาตรฐานติดรถยังคงจัดเต็มความปลอดภัยด้วยระบบเบรก ABS ที่มากับลูกเล่นใหม่ Cornering ABS, Traction Control, Wheelie Control และเสริมความสะดวกสบายด้วยระบบล็อกความเร็ว Cruise Control
       
        ขณะที่เวอร์ชั่นเอสต่อท้ายจะเหนือกว่าด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ TFT LCD ซึ่งให้รายละเอียดแตกต่างกันออกไปในแต่ละโหมดการขับขี่, ระบบส่องสว่าง Full-LED headlights พร้อมระบบไฟเลี้ยว Ducati Cornering Lights (DCL), ระบบเบรกหน้าใช้ดิสก์คู่ขนาด 330 มิลลิเมตร พร้อมคาลิเปอร์รุ่น M50 (รุ่นปกติขนาด 320 มิลลิเมตร), ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ขณะขับขี่ Ducati Multimedia System (DMS) และระบบช่วงล่างหน้า-หลัง ปรับการทำงานอัตโนมัติตามสภาพถนน Ducati Skyhook Suspension Evo [/size][/b]

         [b][size=12pt]ทั้งนี้ การเลือกใช้ระบบต่างๆ สามารถปรับตั้งค่าได้เบ็ดเสร็จจากสวิตซ์แฮนด์ฝั่งซ้ายเพียงฝั่งเดียว ทั้งขณะรถจอดนิ่งหรือล้อหมุนก็ตาม (ยกเว้น Cruise Control) ดังนั้นจึงหายห่วงเรื่องความปลอดภัยคลายกังวลว่า ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสมาธิจากมือขวาที่กำลังทำหน้าที่ควบคุมคันเร่งก็ได้[/size][/b]

6
        [b][size=12pt]ก่อนออกเดินทางทีมงานค่ายสีแดงนำโดย David James -Director of Marketing Asia ผู้ดูแลการทำตลาดในภูมิภาคเอเชียรวม 15 ประเทศ กล่าวแนะนำสรรพคุณของตัวเลือกสปอร์ตทัวริ่งโฉมปี 2016 ว่ามีที่เทคโนโลยีอะไรบ้างที่พัฒนาขึ้นมานอกเหนือจากโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ (Sport, Touring, Urban และ Enduro) ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นเด่นที่มีอยู่เดิม ตลอดจนความพิเศษของรุ่นย่อยที่มีรหัสต่อท้ายพ่วงเข้ามา
       
        สำหรับหลักใหญ่ใจความของการเปลี่ยนแปลงอยู่ที่ขุมพลังขับเคลื่อนแบบแอล-ทวิน ขนาด 1,198 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยน้ำ ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด อัพเกรดประสิทธิภาพด้วยระบบวาล์วแปรผันทั้งฝั่งไอดีและไอเสียหรือชื่ออย่างเป็นทางการว่าระบบ DVT (Desmodromic Variable Timing) ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้าที่ 9,500 รอบต่อนาที(เดิม 150 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 136 นิวตัน-เมตรที่ 7,500 รอบต่อนาที (เดิม 124.5 นิวตัน-เมตร) พร้อมอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 8%[/size][/b]

7
        [b][size=12pt]จะดีไหมถ้ามีตัวเลือกที่น่าสนใจและอาจจะตอบโจทย์ความต้องการตรงส่วนนี้ได้ในระดับหนึ่ง จากการรวมบุคลิกของรถ 4 ประเภทเข้าไว้ด้วยกันหรือ 4 Bikes in 1 ตามด้วยรหัสS ต่อท้ายที่มาพร้อมออฟชั่นแบบเหมาจ่าย เรียกได้ว่าชูจุดขายคันเดียวจบ ครบทุกความต้องการ
       
        ...อย่าเพิ่งเชื่อถ้ายังไม่ได้ลอง
       
        เร็วๆ นี้ ดูคาติ เอเชีย แฟซิฟิก จัดกิจกรรมทดสอบโมเดลใหม่ล่าสุด “ดูคาติ มัลติสตราด้า 1200 เอส” (Multistrada 1200 S) สนนราคา 1,035,000 บาท (รุ่นธรรมดา 935,000 บาท) โดยเลือกใช้เส้นทางในจังหวัดเชียงรายที่รายล้อมไปด้วยขุนเขา มีทั้งทางตรงขึ้นลงเนิน สลับทางคดโค้งที่หลากหลายให้พิสูจน์สมรรถนะกันอย่างเต็มอิ่ม ภายใต้ระยะทางรวมประมาณ 320 กม. [/size][/b]

8
[b][color=yellow][size=12pt]โดย MGR Online    [/size][/color][/b]
 
        [b][size=12pt][color=orange]เคยไหม เวลาจะเลือกซื้อบิ๊กไบค์สักหนึ่งคัน หัวข้อหรือจุดประสงค์การนำไปใช้งานช่างมีมากมายหลายสิ่ง บางครั้งก็มากจนไม่รู้ตัวเองว่าต้องการรถประเภทไหนกันแน่ ยกตัวอย่างส่วนใหญ่ที่อยากได้ความอเนกประสงค์ มักต้องการหารถขี่เล่นหล่อๆ ใช้งานในเมืองหรือในชีวิตประจำวัน อาจมีขี่เที่ยวบ้างช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ หรือใช้ออกทริปเดินทางไกล ลุยทางฝุ่นเลอะดินบ้างเป็นบางโอกาส รวมไปถึงเหตุผลอีกร้อยแปดหรืออะไรก็ตามที่จะนึกถึงก่อนตัดสินใจควักกระเป๋าจ่ายในที่สุด
       
        [color=red]แต่สุดท้ายก็ไม่มีรถคันไหนสามารถตอบสนองให้ได้หมดครบถ้วนอย่างที่ใจต้องการ [/color][/color][/size][/b]

9
[b][color=yellow][size=12pt]โดย MGR Online    [/size][/color][/b]

        [b][size=12pt][color=orange]รถเบนซ์หรูกันกระสุนใหม่ S600 ประจำตำแหน่งนายกฯ 2 คันแรก เตรียมส่งมอบทีมรักษาความปลอดภัย “ประยุทธ์” เผย สลน.สั่งซื้อ 4 คัน มูลค่าเกือบ 80 ล้านบาท โดย 2 คันใช้รับรองแขกวีไอพี อีก 2 คันเป็นรถประจำตำแหน่งนายกฯ [/color]
       
        รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า จากกรณีที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้ทำสัญญาซื้อรถยนต์ยี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่น S600 Guard sedan long จำนวน 4 คัน จากบริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ จำกัด วงเงิน 78 ล้านบาท เป็นรถกันกระสุนคันละ 19.5 ล้าน รวมประมาณ 80 ล้านบาท โดย 2 คันแรกเพื่อใช้ในการรับรองแขกวีไอพีแตกต่างประเทศ และเป็นรถประจำตำแหน่งใหม่ให้แก่นายกรัฐมนตรีจำนวน 2 คัน ซึ่งทางเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้ตรวจดูรถแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และวันเดียวกันนี้ เวลา 15.30 น.ทีมรักษาความปลอดภัยจะรับรถที่ใช้เป็นรถประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการจำนวน 2 คัน ทะเบียน 4 กด 29 กรุงเทพมหานคร และ 4 กต 29 กรุงเทพมหานคร จากสำนักสถานที่และรักษาความปลอดภัย (สสร.) ทำเนียบรัฐบาล
       
        รายงานแจ้งว่า สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ทำสัญญาจัดซื้อรถเบนซ์จำนวนดังกล่าวเมื่อ วันที่ 30 มิ.ย. 2558 เลขที่สัญญา 32/2558 อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ไม่มีข้อมูลระบุว่ารถยนต์จำนวนดังกล่าวถูกนำมาใช้เป็นรถประจำตำแหน่งบุคคลคนสำคัญในรัฐบาลหรือไม่ และจากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์รุ่นดังกล่าวเป็นรุ่นล่าสุดของค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีชนิดหุ้มเกราะกันกระสุนซึ่งเปิดตัวมาไม่นานมานี้
       
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้รถเบนซ์กันกระสุนส่วนตัวสีดำ ทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ สำหรับรถประจำตำแหน่งของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นรถตู้โฟล์คกันกระสุนสีดำ ทะเบียน ฮภ 2923 กรุงเทพมหานคร ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์จะใช้เป็นครั้งคราวเท่านั้นเฉพาะเวลาที่นำรถเบนซ์ส่วนตัวเข้าเช็กสภาพ.[/size][/b]

10
        [b][size=12pt]แต่เรื่องไม่จบง่าย ๆปรากฏว่าภาพที่ออกสู่สาธารณชน มีรถมาสด้า สีแดง จอดอยู่ด้านหลัง เลยกลายเป็นประเด็นให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นบูธ “มาสด้า” จ้างวาน นักแสดง 2 คน มาโชว์ หน้าบูธ ซึ่งเรื่องนี้ นาย อุทัย เรืองศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกหนังสือมาชี้แจ้งว่า ไม่ใช่ไม่บูธ มาสด้า  [E034] [E034]
[/size][/b]

11
[b][color=yellow][size=12pt]โดย MGR Online    [/size][/color][/b]

        [b][size=12pt]จากกรณีที่ ‘เชอรี่ สามโคก’ โชว์การแสดงสุดหวาบหวิว ในงาน มอเตอร์โชว์ และเกิดกระแสวิจารย์ยับถึงความไม่เหมาะสมบนโลกโซเชียล .. แม้ล่าสุดได้มีการแจ้งข้อหาต่อ ลฏาภา รัชตะอมรโชติ หรือเชอรี่ สามโคก พร้อมด้วย อภิสิทธิ์ แซ่อึ้ง นักแสดงชายที่ร่วมกันแสดงโชว์สุดหวาบหวิว ฐานกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ส่วนประณยา เปลี่ยนกิม ออแกไนเซอร์ และ กฤตธัช ปิยะวุฒิโภชน์ ผู้ดูแลบูธเครื่องเสียงมิราด ถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้จ้างวานให้ผู้อื่นกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาทเช่นกัน และทางกระทรวงวัฒนธรรมได้คาดโทษบูธเครื่องเสียงดังกล่าวว่า หากยังมีการแสดงเช่นเดิมอีก จะถูกตัดสิทธิ์ในการออกบูธที่งาน Motor Show ครั้งต่อไป  [/size][/b]

12
     [b][size=12pt]   ภายในเน้นโทนสีดำ เบาะหนังสีดำลายกราฟฟิค คอนโซลหน้าและแผงประตูตกแต่งด้วยลายไฮโดรกราฟฟิคสีเทา พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังตกแต่งด้วยเปียโนแบล็ค เครื่องเล่น DVD/CD/MP3/WMA หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้วช่องต่อ USB / HDMI / SD Card ระบบเชื่อมต่อ Hands-free แบบไร้สาย Bluetooth ตลอดจนถาดใส่ของ และกล่องเก็บสัมภาระท้ายรถ รวมถึงชุดอุปกรณ์เติมลมยาง Air Compressor Kit
       
        โดยรุ่น Exclusive ราคา 719,000 บาท มี 2 สีให้เลือก คือ สีดำ Attitude Black Mica และสีขาวมุก White Pearl Crystal (เพิ่ม 10,000 บาท).  [E034] [E034] [E034]
[/size][/b]

13
  [size=12pt]  ราคา วีออส ใหม่
       
     [color=yellow]   - 1.5S CVT 749,000 บาท เพิ่มจากเดิม 15,000 บาท
       - 1.5G CVT 714,000 บาท เพิ่มจากเดิม 15,000 บาท
       - 1.5E CVT 669,000 บาท เพิ่มจากเดิม 15,000 บาท
       - 1.5J CVT 599,000 บาท เพิ่มจากเดิม 10,000 บาท
[/color]       
        ทั้งนี้โตโยต้ายังแยกเกรดขายเป็นรุ่น รุ่น Exclusive ที่เพิ่มออปชันและการตกแต่งภายนอก-ภายนอกภายในให้แตกต่าง ทั้ง สเกิร์ตหน้า, สเกิร์ตข้าง, สเกิร์ตหลัง ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟ Daytime Running Light แบบ LED ไฟตัดหมอกหน้า กระจังหน้าโครเมียม ขณะที่กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า มือจับประตูด้านนอกโครเมียม คิ้วฝากระโปรงท้ายโครเมียม ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ลายใหม่ พร้อมกล้องมองหลัง และสัญลักษณ์ Exclusive ด้านท้ายรถ [/size]

14
        [b][size=12pt]วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า วีออส รุ่นปรับปรุงใหม่ และ วีออส รุ่น Exclusive มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ Dual VVT-i และเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด ให้การขับขี่ที่สนุกสนาน เพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น พร้อมรองรับการใช้งานน้ำมันเชื้อเพลิง E85 และเพิ่มความมั่นใจด้วยระบบความปลอดภัยที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น
       
        โดยเครื่องยนต์รหัสใหม่ 2NR-FBE 4 สูบแถวเรียง ขนาด 1,496 ซีซี DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i ให้กำลังสูงสุด 108 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 140 นิวตัน – เมตร ที่ 4,200 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยอัตโนมัติ CVT 7 สปีด พร้อม Sequential Shift
       
        ด้านระบบความปลอดภัยจัดเป็นมาตรฐานทุกรุ่น ทั้ง ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) [/size][/b]

15
[b][color=yellow][size=12pt]โดย MGR Online [/size][/color][/b]
 
      [size=12pt]  [color=orange]โตโยต้า เปิดตัว “วีออส รุ่นปรับปรุงใหม่” หรือไมเนอร์เชนจ์ ซึ่งถือเป็นการปรับใหญ่เรื่องสมรรถนะในรอบกว่า 10 ปี ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรรหัสใหม่ มาพร้อมระบบ Dual VVT-i วาล์วแปรผันทั้งฝั่งไอดี-ไอเสีย และเกียร์อัตโนมัติเปลี่ยนเป็น CVT 7 สปีด รองรับน้ำมัน E85 ซึ่งถือเป็นการพัฒนาให้สอดรับกับภาษีสรรพสามิตที่คิดตามมาตรฐานไอเสีย ส่วนราคาปรับเพิ่มจากเดิม 10,000-15,000 บาท [/color][/size]

Pages: [1] 2 3 ... 110